VIETSING VINH DỰ ĐẠT CHỨNG NHẬN QUỐC TẾ RIQAS

17/04/2015 10:04 - 1716 lượt xem
Với 17 năm kinh nghiệm hoạt động theo mô hình Phòng khám Đa khoa Quốc tế trong suốt những năm qua VIETSING luôn tích cực trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho cộng đồng.

Là đơn vị đứng thứ 2 trong 23.000 phòng khám trên cả nước về chẩn đoán bệnh lý theo Hiệp hội Y học Hoa Kỳ (MBA), 4 năm liền VIETSING đạt chứng nhận LABO xuất sắc của BIO-RAD (Mỹ). Trong năm 2014, với sự nỗ lực không ngừng của tập thể các Giáo sư, Bác sỹ nghiên cứu và làm việc tại phòng khám, VIETSING đã được công nhận là Phòng xét nghiệm có chất lượng ngoại kiểm đạt tiêu chuẩn quốc tế RIQAS.

RIQAS là chương trình ngoại kiểm tra chất lượng lớn nhất trên thế giới của hãng Randox có trụ sở chính tại Vương Quốc Anh chương trình EQA lớn nhất toàn cầu, được sử dụng ở hơn 31.000 phòng xét nghiệm tại hơn 115 nước. Số lượng người tham gia lớn giúp RIQAS trở thành chương trình ngoại kiểm tra có chất lượng tốt nhất trên thế giới.

Mục đích của chương trình ngoại kiểm tra chất lượng nhằm đảm bảo kết quả xét nghiệm được đánh giá và so sánh với các phòng xét nghiệm khác nhau ở mức độ khu vực, quốc gia và quốc tế; xác định được những sai số về kết quả xét nghiệm và đề xuất những biện pháp khắc phục, sửa chữa. Do đó chương trình ngoại kiểm tra chất được xem như là công cụ kiểm soát chất lượng xét nghiệm.

Các đặc điểm nổi bật và lợi ích của RIQAS:

  • Đạt tiêu chuẩn ISO 13485: 2003 cho nhà thiết kế và sản xuất các thiết bị y tế
  • Đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 17043:2010 của UKAS (United Kingdom Accreditation Service) là tổ chức công nhận duy nhất tại Vương quốc Anh
  • Có đầy đủ các thông số ở các ngưỡng lâm sàng khác nhau
  • Giấy chứng nhận thể hiện sự tham gia của phòng xét nghiệm trong một chương trình ngoại kiểm tra uy tính hàng đầu thế giới.

Trao đổi về quá trình thực hiện mẫu thử của Randox,  Bác sỹ Nguyễn Trí Dũng- Trưởng phòng xét nghiệm VIETSING cho biết: “Để được nhận RIQAS các Phòng xét nghiệm trên khắp thế giới sẽ phải thực hiện các mẫu thử của Randox gửi về hàng tháng (từ tháng 1 đến tháng 12). Chỉ cần 1 lần mẫu thử không đạt ( chỉ số độ lệch chuẩn SDI ≤ 2), thì cũng không được cấp chứng nhận. Trong năm 2014 tất cả các mẫu thử do VIETSING thực hiện có các chỉ số SDI qua các tháng trong năm đều < 0.81 điều này chứng tỏ các kết quả xét nghiệm tại VIETSING có độ chuẩn xác rất cao và ổn định”.

Việc đạt chứng nhận ngọai Quốc tế RIQAS một lần nữa khẳng định thêm uy tín của Phòng khám Đa khoa Quốc tế VIETSING đối với khách hàng.

Các Chứng nhận Quốc tế của VIETSING:

  • Hệ thống quản lý chất lượng đạt ISO 9001-2000 (Anh)- Hình 1
  • 4 năm liền đạt chứng nhận LABO xuất sắc của BIO-RAD (Mỹ)- Hình 2
  • Chứng nhận đạt chất lượng ngoại kiểm RIQAS của RANDOX (Anh)- Hình 3

 

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
TIN LIÊN QUAN:
Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa Quốc tế VietSing