UNG THƯ TUYẾN TIỀN LIỆT ĐỨNG HÀNG THỨ 6 VỀ TỈ LỆ TỬ VONG

29/08/2014 08:35 - 466 lượt xem
Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh phổ biến nhất ở nam giới độ tuổi 50 trở lên. Tuy nhiên, đa số nam giới chưa có kiến thức đầy đủ về bệnh, lý do này khiến nhiều người chủ quan, coi thường các triệu chứng. Nguy hiểm hơn, bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt có tỷ lệ tử vong cao, đứng hàng thứ 6.

 

Ung thư tuyến tiền liệt do nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó phải kể đến yếu tố di truyền. Nam giới có người thân trong gia đình mắc bệnh thì có nguy cơ cao gấp 2-3 lần so với nam giới không có người nhà mắc bệnh. Nếu gia đình có từ 2 người bị bệnh trở lên thì nguy cơ tăng gấp 5 lần.

Không có một gen duy nhất nào ảnh hưởng trực tiếp đến ung thư tuyến tiền liệt mà nó liên quan đến nhiều gen khác nhau. Đột biến trong gen, ức chế khối u ở người làm thúc đẩy quá trình tăng trưởng tế bào ung thư.

 

UNG THƯ TUYẾN TIỀN LIỆT

 

>>> Sức khỏe nam giới

>>> Đình sản ở nam giới

 

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt có những triệu chứng dễ dàng nhận biết như: tiểu rắt, tiểu khó, tiểu không hết, bí tiểu, tiểu ra máu... hoặc tình trạng xuất tinh có máu. Đau nhức xương cũng là một trong những biểu hiện khi bệnh bắt đầu di căn.

Tuổi tác tỉ lệ thuận với tỉ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Với những người dưới 40 tuổi, tỉ lệ mắc bệnh rất thấp. Ngược lại, bệnh thường gặp hơn ở nam giới độ tuổi 50-65 và cao nhất ở nam giới từ 60 - 79 tuổi. Nguyên nhân là do nam giới có tuổi càng lớn, càng tích lũy nhiều các đột biến tế bào.

Bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế VietSing khuyên rằng, bạn nên lựa chọn một cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ khám và điều trị kịp thời. Bệnh nếu không được phát hiện kịp thời có thể gây nhiều biến chứng khôn lường, nguy cơ tử vong tăng cao.

Trên đây là một số thông tin về bệnh nam khoa ung thư tuyên tiền liệt đứng hàng thứ 6 về tỷ lệ tử vong. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy gọi theo đường dây nóng (84-4) 3943 8888 - (84-4) 3944 8686 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể . Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Địa chỉ kham nam khoa Phòng khám Đa khoa Quốc tế VietSing: Pacific Place 83B Lý Thường Kiệt - Hoàn Kiếm - Hà Nội

 

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
TIN LIÊN QUAN:
Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa Quốc tế VietSing