Trẻ uống sữa, già khỏe mạnh

24/03/2014 11:01 - 75 lượt xem
Những người thường xuyên uống sữa lúc còn nhỏ, thường có sức khỏe thể chất dẻo dai hơn khi về già.

Những người thường xuyên uống sữa lúc còn nhỏ, thường có sức khỏe thể chất dẻo dai hơn khi về già.

 

Kết luận trên được rút ra từ cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học Trường ĐH Bristol (Anh). Các nhà nghiên cứu cho biết, những người già có thói quen uống sữa từ khi còn nhỏ có thể đi nhanh hơn và duy trì trạng thái cân bằng cơ thể tốt hơn so với những người không có thói quen này từ nhỏ.

Nghiên cứu cho thấy, việc thường xuyên uống khoảng một ly sữa mỗi ngày ở thời thơ ấu có liên quan đến tốc độ đi bộ nhanh hơn 5% và 25% khả năng giữ thăng bằng cơ thể tốt hơn khi về già. Nhóm các nhà khoa học Anh đã tiến hành phân tích dữ liệu về lịch sử chế độ ăn uống từ hai nghiên cứu lớn trước đây, nhằm đánh giá thói quen ăn uống từ thời thơ ấu của hơn 1.500 đàn ông, có độ tuổi từ 62-86.


Trẻ uống sữa, già khỏe mạnh - 1
Uống sữa vô cùng có lợi cho sức khỏe (Ảnh minh họa) Uống sữa vô cùng có lợi cho sức khỏe (Ảnh minh họa)

 
Các nhà nghiên cứu đã đo lường tác động của chế độ ăn uống, đặc biệt là sữa, protein, canxi và chất béo từ thời thơ ấu lên sức khỏe và tình trạng vận động của những người tham gia nghiên cứu như thế nào.

Những người tham gia nghiên cứu cũng được kiểm tra một loạt các hoạt động, bao gồm cả đi bộ; ngồi-đứng dậy-đi và việc duy trì trạng thái thăng bằng cơ thể.

Kết quả, lượng canxi, protein và sữa được cung cấp vào cơ thể từ thời thơ ấu có liên quan đến những lợi ích trong việc tăng cường khả năng vận động khi về già.

Các nhà nghiên cứu còn phát hiện rằng, những người có thói quen uống sữa thời thơ ấu cũng thường uống sữa khi lớn tuổi, và nhấn mạnh rằng, thói quen lành mạnh này cần duy trì suốt đời.

Bên cạnh đó, trong số các thói quen giúp tăng cường sức khỏe cần duy trì từ thời còn trẻ, các nhà nghiên cứu cho biết, việc bắt đầu một ngày với bữa điểm tâm được đánh giá là quan trọng nhất.

Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Age and Aging, số ra mới nhất. 

Uống sữa vô cùng có lợi cho sức khỏe (Ảnh minh họa)

- See more at: http://www.thongnhathospital.org.vn/3/148/Tre-uong-sua--gia-khoe-manh.bvtn#sthash.EPuUYgk0.dpuf
 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Đối tác

Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa Quốc tế VietSing