TRẢI NGHIỆM ĐỈNH CAO Y HỌC MỚI – MÁY SIÊU ÂM 4D VOLUSON E8

30/05/2016 16:16 - 3774 lượt xem
Việc siêu âm rất quan trọng với các mẹ khi mang thai vì hầu hết các mẹ đều muốn biết con mình phát triển như thế nào và có tốt không. Hiện nay với nhiều công nghệ hiện đại cho ra đời nhiều loại siêu âm khác nhau: 2D; 3D; 4D tuy nhiên công nghệ siêu âm 4D là công nghệ mang nhiều ưu điểm và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Vậy siêu âm 4D là gì? Tại sao Máy siêu âm 4D Voluson E8 lại được coi là đỉnh cao Y học mới hiện nay?

 

Siêu âm 4D là gì?

Kỹ thuật siêu âm 4D đã đưa công nghệ siêu âm một bước ngoặc hiện đại mới. Biến những tấm hình siêu âm đen trắng với những con số chưa rõ ràng thành những hình ảnh có màu sắc và chính xác. Siêu âm 4D ra đời trên nền tảng của kỹ thuật siêu âm 3D và 2D, vì thế mà siêu âm 4D có những điểm vượt trội hơn.

Kỹ thuật này cho phép bạn nhìn thấy 4 chiều trong đó có 3 chiều không gian và 1 chiều thời gian. Với công nghệ này thì bạn có thể nhìn thấy mặt mũi, chân tay và các cử động của con yêu. Đặc biệt với kỹ thuật này thì các bác sĩ có thể phát hiện ra những dị tật bẩm sinh, đa thai và những bất thường để có thể xử lý kịp thời để đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

 

 

Siêu âm 4D có tác dụng gì?

-          Phân tích rõ sự phát triển của bào thai và ghi được hình chuyển động của thai nhi.

-          Siêu âm 4D có thể tự động ghi hình chân dung em bé trong bụng mẹ với hình ảnh thật. Có thể xác định được thai nhi được bao nhiêu tuần tuổi, vị trí thai nhi và chụp được cả cơ quan nội tạng cơ thể thai nhi.

-          Phát hiện ra được các dấu hiệu bất thường,dị tật ở thai nhi để có thể điều trị kịp thời.

-          Phát hiện các vấn về cấu trúc tử cung, buồng trứng…

-          Tuy nhiên, cần lưu ý là không nên siêu âm quá nhiều, phải theo lời dặn của bác sĩ, không nên tự ý đi siêu âm bừa bãi. Một lần siêu âm mất khoảng 30-40 phút, không nên quá lâu.

 

Siêu âm 4D có chính xác không?

Từ khi siêu âm 4D ra đời nó đã vượt trội hơn về công nghệ so với siêu âm 2D, 3D đo nó có khả năng xây dựng hình ảnh của siêu âm 3D, khả năng xử lý nhanh và mạnh của các bộ vi xử lý tín hiệu sóng âm.khi siêu âm 4D hình ảnh hiện thị trên màn hình màu giúp cho các bà mẹ có thể quan sát trực tiếp được các hoạt của con mình và giúp cho các bác sỹ chuẩn đoán tình hình thai nhi tốt hơn.

 

Vậy tại sao máy siêu âm 4D Evoluson ở phòng khám VIETSING được coi là đỉnh cao của công nghệ Y học mới hiện nay?

 

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy siêu âm của các hãng khác nhau vậy nên cũng có sự khác biệt rõ rệt về chất lượng hình ảnh siêu âm và mức độ an toàn khi sử dụng.

Hiện tại, Phòng khám đa khoa quốc tế VIETSING mới lắp đặt và đưa vào sử dụng Máy siêu âm 4D Voluson E8 hãng GE Healthcare – Mỹ. Đây là chiếc máy siêu âm được áp dụng những đỉnh cao công nghệ mới và có hiệu quả hàng đầu thế giới hiện nay, được giới y học đánh giá cao về chất lượng cũng như mức độ an toàn cho người sử dụng.

  • Các thiết kế của GE Healthcare luôn tạo cảm giác thoải mái và an toàn nhất cho cả bệnh nhân và bác sỹ;
  • Mức độ an toàn khi sử dụng được GE đặc biệt quan tâm, điều mà bất kỳ người nào cũng phải quan tâm. Tính phơi nhiễm các bức xạ không an toàn được GE triệt tiêu một cách tối đa mà hiếm có hãng sản xuất nào có thể làm được;
  • Công nghệ xử lý hình ảnh 4D có lẽ là điều GE Healthcare cảm thấy tự hào nhất khi đem lại sự khác biệt đối với các đối thủ khác, về điều này chỉ cần lướt qua các bức ảnh siêu âm thì ai cũng có thể đánh giá. Trong trường hợp siêu âm tầm soát dị tật, 4D có ý nghĩa rất lớn để giúp bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác dị tật của thai nhi qua từng mốc thời gian quan trọng.

Chiếc máy siêu âm 4D Voluson e8 của hãng GE Healthcare là một trong những sản phẩm mới, nổi bật nhất của hãng. Sau đây mời các bạn tìm hiểu thêm các tính năng vượt trội của  chiếc máy này:

 

Đánh giá sớm các thai kỳ

  • Công nghệ ảnh tương phản khối nâng cao Advanced VCI (Volume Contrast Imaging) sẽ cung cấp độ phân giải, tương phản cao hơn.
  • Công nghệ siêu âm dựa trên vùng mờ sau gáy SonoNT™ (Sonography-based Nuchal Translucency) dễ dàng sử dụng, công cụ bán tự động để cung cấp đo số lượng NT.
  • Chức năng HD-Zoom sẽ giúp người dùng thăm khám tốt hơn các vùng, tổ chức nhỏ, tăng cường khả năng chẩn đoán.
  • Công nghệ tạo ảnh siêu âm cắt lớp TUI (Tomographic Ultrasound Imaging) sẽ giúp đơn giản hóa các phân tích và nghiên cứu với sự mô phỏng các lát song song của một thể tích khối được thiết lập.

 

Đánh giá chức năng của tim thai nhi

Hệ thống Máy siêu âm 4D Voluson E8 hãng GE Healthcare linh hoạt hơn trong các đánh giá âm vang của tim thai nhi với các công nghệ tạo ảnh tiên tiến:

- Công nghệ tạo ảnh tương quan không gian-thời gian STIC (Spatio-Temporal Image Correlation) cho phép nhìn thấy sự chuyển động chi tiết của tim trong ảnh không gian ba chiều. Các bác sĩ chẩn đoán lâm sàng có thể hình dung toàn bộ chu kì của tim thai nhi và các thông tin này sẽ giúp cải thiện đáng kể sự phát hiện sớm các dị tật của tim thai nhi.

- Chế độ giải phẫu mode M (Anatomical M-Mode) sẽ giúp cải thiện độ chính xác trong đánh giá chứng loạn nhịp tim và các phép đo tim.

- Công nghệ siêu âm tim dựa trên sự hiển thị cắt lớp của khối (SonoVCAD™heart (Sonography-based Volume Computer Aided Display heart)) sẽ giúp xây dựng lại hình ảnh khối của tim thai nhi, hiện thị tất cả 6 điểm từ khối đơn, giúp các bác sĩ có những thăm khám lâm sàng toàn diện.

 

Thực hiện các thăm khám, chẩn đoán phức tạp

Hỗ trợ trong siêu âm tiền sản giúp chẩn đoán tốt nhất các bất thường thai sớm nhất có thể.

 

Quý khách có thắc mắc cần giải đáp xin vui lòng gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng 

024 3928 6868 để được tư vấn trực tiếp.

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
TIN LIÊN QUAN:

Đối tác

Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa Quốc tế VietSing