THỰC HƯ THÔNG TIN GỪNG CÓ KHẢ NĂNG CHỮA UNG THƯ

29/11/2016 09:17 - 274 lượt xem
Gừng không chỉ có công dụng trong việc làm đẹp, giới chuyên gia cho rằng chúng có khả năng chữa ung thư.

 

Theo một nghiên cứu của Đại học bang Georgia, những dược phẩm chiết xuất từ gừng có thể thu nhỏ kích thước khối u tuyến tiền liệt trên 56% ở chuột. Ngoài ra, gừng còn là một trong những nguyên liệu giàu chất chống oxy hóa và có thể kháng viêm cho cơ thể.

Trước đó, y học luôn trông cậy vào những loại thuốc có thể chữa trị được ung thư. Tuy nhiên, chúng lại thật sự không hiệu quả trong việc điều trị các khối u vĩnh viễn. Theo các nhà khoa học Trung tâm y tế Beth Israel Deaconess ở Boston, Mỹ, các loại thuốc cao cấp thường giống như một bản án tử hình cho các bệnh nhân. 

"Bất cứ điều gì khi chúng ta tác động đến các khối u đều có thể vô tình làm cho số lượng khối u tăng lên và trở nên di căn nhiều hơn, đó là nguyên ngân dẫn đến cái chết của những bệnh nhân", tác giả cuộc nghiên cứu nói.

Trong khi đó, gừng được tin tưởng trong việc điều trị bệnh ung thư qua quá trình nghiên cứu lâu dài rằng hầu như không hề có bất kỳ tác dụng phụ nào và thậm chí, đã được sử dụng như một sản phẩm thực phẩm có công dụng thần kỳ trong nhiều nền văn hóa biết bao thế kỷ qua.

Gừng không nên dùng cho người có vấn đề dạ dày, đại tràng, sốt cao...(ảnh minh họa)

Theo một nghiên cứu của Đại học bang Georgia, những dược phẩm chiết xuất từ gừng có thể thu nhỏ kích thước khối u tuyến tiền liệt trên 56% ở chuột. Ngoài ra, gừng còn là một trong những nguyên liệu giàu chất chống oxy hóa và có thể kháng viêm cho cơ thể.

Trước đó, y học luôn trông cậy vào những loại thuốc có thể chữa trị được ung thư. Tuy nhiên, chúng lại thật sự không hiệu quả trong việc điều trị các khối u vĩnh viễn. Theo các nhà khoa học Trung tâm y tế Beth Israel Deaconess ở Boston, Mỹ, các loại thuốc cao cấp thường giống như một bản án tử hình cho các bệnh nhân.

"Bất cứ điều gì khi chúng ta tác động đến các khối u đều có thể vô tình làm cho số lượng khối u tăng lên và trở nên di căn nhiều hơn, đó là nguyên ngân dẫn đến cái chết của những bệnh nhân", tác giả cuộc nghiên cứu nói.

Trong khi đó, gừng được tin tưởng trong việc điều trị bệnh ung thư qua quá trình nghiên cứu lâu dài rằng hầu như không hề có bất kỳ tác dụng phụ nào và thậm chí, đã được sử dụng như một sản phẩm thực phẩm có công dụng thần kỳ trong nhiều nền văn hóa biết bao thế kỷ qua.

Gừng là thực phẩm tốt cho sức khỏe (ảnh minh họa)

Tuy nhiên, gừng chỉ thực sự tốt cho sức khỏe khi sử dụng với liều lượng, áp dụng đúng đối tượng. Bà Nguyễn Thi Lâm - Viện phó Viện Dinh dưỡng Quốc Gia cho hay, không ăn nhiều gừng: Gừng thuộc tính nhiệt ăn nhiều có thể gây khô miệng, khát nước, phát nhiệt trong người.

Không dùng gừng cho người bị say nắng bởi gừng tính nóng nên thích hợp dùng cho người cảm mạo, phong hàn, vị hàn phát nhiệt sau khi dầm mưa...

Khi có dấu hiệu sốt cao tuyệt đối không ăn gừng vì gừng có tính nhiệt càng làm cho thân nhiệt của người bệnh cao lên gây tổn thương các mạch máu, thậm chí xuất huyết.

Những người bị đau dạ dày, đại tràng cũng không nên ăn gừng, thành phần của gừng bao gồm các chất chủ yếu hoạt động trên niêm mạch dạ dày, ruột và đại tràng vì thế có thể gây kích thích niêm mạc dạ dày, nếu dạ dày yếu có thể bào mòn và gây ra những vết loét.

Phụ nữ có thai hạn chế ăn gừng, dù gừng rất tốt để giải quyết các tình trạng thai nghén như buồn nôn và nôn nhưng trong thời kỳ cuối của thai kỳ nên hạn chế ăn gừng vì gừng làm tăng huyết áp gây nguy hiểm cho thai phụ.

 

Theo Ngoc Thi ( Gia đình & Xã hội )

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
TIN LIÊN QUAN:
Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa Quốc tế VietSing