RỐI LOẠN TÌNH DỤC Ở NAM GIỚI

16/08/2014 11:24 - 107 lượt xem
Khi những người đàn ông tụ tập với nhau, không khó để có thể nghe họ ba hoa về khả năng sinh lý của bản thân.

Khi những người đàn ông tụ tập với nhau, không khó để có thể nghe họ ba hoa về khả năng sinh lý của bản thân.

Tuy nhiên, họ lại lúng túng khi đề cập đến những rắc rối của nam khoa tình dục như hội chứng xuất tinh sớm (XTS), một vấn đề ảnh hưởng tới trên 30% nam giới nói chung.

XTS được định nghĩa là các trường hợp khi người nam giới mất khả năng kiểm soát việc xuất tinh của mình và không thể kéo dài thời gian của một cuộc sinh hoạt tình dục như mong muốn, dẫn tới các hậu quả tiêu cực như mệt mỏi và chán nản, thậm chí còn là mối đe dọa tới hạnh phúc gia đình.

Theo một khảo sát mới đây về “các hành vi tình dục của nam giới” được thực hiện bởi tổ chức Y- Dược quốc tế Menarini, thì khi đề cập những vần đề tình dục như XTS với “đối tác” của mình, cánh mày râu thường có cảm giác lúng túng và tự ti.

Nghiên cứu trên được tiến hành trên 3500 cặp đôi, thuộc phạm vi 9 nước trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, chỉ ra rằng: Trên 60% đàn ông khi gặp vấn đề về XTS đã né tránh trao đổi thẳng thắn với vợ mình. Lí do được 40% số đàn ông đưa ra là họ quá ngại ngùng để có thể nói ra điều đó với “đối tác”.

Bác sĩ Simon Chong, thuộc khoa tiết niệu của Bệnh viện Tan Tock Seng (Singapore) cho rằng: “Một bộ phân không nhỏ nam giới cảm thấy khó khăn khi chia sẻ điều đó với vợ mình, nhất là khi về tình cảm hai người đã có những rạn nứt, xuất phát từ vấn đề XTS của chồng. Trong khi đó, những người đàn ông khác cũng quá e ngại để nói ra chuyện này”.

Với số đàn ông như vậy, việc tìm kiếm sự trợ giúp y tế thường bị đặt ở vị trí rất thấp trong danh sách các vấn đề ưu tiên giải quyết của họ. Nghiên cứu chỉ ra rằng, có tới 9 trên 10 đàn ông ít nhiều đã gặp hội chứng XTS nhưng không được thăm khám và chẩn đoán bởi chuyên gia y tế. Gần một nửa số đàn ông tham gia khảo sát trên cho biết, họ không tìm kiếm sự trợ giúp về y tế vì mặc cảm, ngại ngùng hoặc xấu hổ.

Ngoài ra, theo bác sĩ Chong, phần lớn đàn ông giữ kín việc họ có vấn đề về XTS còn do họ không biết rằng việc chữa trị kịp thời, an toàn và hiệu quả là hoàn toàn có thể. Vì thế, thay vì chỉ tự chữa bệnh theo tin đồn hoặc các bài thuốc dân gian, đàn ông bị mắc XTS nên tìm đến bác sỹ chuyên khoa để được chữa trị càng sớm càng tốt.

Việc điều trị hội chứng XTS hiện nay được các bác sĩ thực hiện trên một hoặc một số phương thức như liệu pháp hành vi, tư vấn tâm lý tình dục và dùng thuốc, tùy theo đánh giá của bác sĩ về tình trạng của từng bệnh nhân cụ thể.

Mục đích cuối cùng là giúp bệnh nhân cải thiện và kiểm soát được quá trình xuất tinh của mình. Liệu pháp hành vi là một loạt các kỹ năng người nam giới cần nắm được để có thể giúp anh ta kiểm soát được quá trình xuất tinh của bản thân và điều khiển nó theo ý muốn. Trong khi đó, tư vấn tâm lý giúp nam giới đối mặt và vượt qua các yếu tố tâm lý tác động tiêu cực đến việc XTS.

Thời gian gần đây, ở Châu Á - Thái Bình Dương có nhiều loại dược phẩm hiệu quả và an toàn đối với hội chứng XTS đã được các nghiên cứu lâm sàng đánh giá và công nhận. Các loại dược phẩm này giúp tăng lượng serotonin, một chất trung gian đóng vai trò tối quan trọng trong việc kiểm soát quá trình xuất tinh.

Ngoài ra, một người vợ hiểu biết, chia sẻ và thông cảm cũng đóng một vai trò quan trọng không kém trong kế hoạch điều trị thành công cho chồng. Các bác sĩ khuyên người vợ nên tránh việc bình luận hoặc phê phán làm ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý của chồng mà nên chân thành động viên, khuyến khích, cùng chồng đối mặt và vượt qua vấn đề khó nói này.

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
TIN LIÊN QUAN:
Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa Quốc tế VietSing