Nội soi Tai - Mũi - Họng

24/03/2014 10:17 - 3872 lượt xem

Nội soi tai mũi họng là gì?
Nội soi Tai Mũi Họng là một kỹ thuật thăm khám phổ biến hiện nay, sử dụng ống nội soi chuyên dụng đưa ánh sáng vào các ngóc ngách của vùng Tai Mũi Họng để giúp Bác sĩ quan sát trực tiếp và nhìn rõ hơn bên trong các cơ quan này. Người ta có thể quay phim, chụp hình để lưu lại tiện cho việc theo dõi những lần khám tiếp theo.


Nội soi Tai - Mũi - Họng Hình ảnh nội soi tai mũi họng

Khi nào nội soi tai mũi họng?
 

Nhìn chung khi có vấn đề bệnh lý tai mũi họng thì cần thiết phải nội soi, đặc biệt khi nghi ngờ viêm xoang, ung bướu vùng tai mũi họng, bệnh lý thanh quản, các trường hợp nhức đầu dai dẳng, khàn tiếng, nuốt vướng hay ho khạc kéo dài.

Tác dụng của Nội soi tai mũi họngNgoài việc nó là” tiêu chuẩn vàng “ để chẩn đoán bệnh viêm xoang, nội soi còn giúp phát hiện chính xác các bệnh lý khác ở mũi như: gai vách ngăn mũi, vẹo vách ngăn, các bất thường về cấu tạo của hốc mũi. Đặc biệt nó là phương tiện hữu hiệu để phát hiện sớm ung thư vòm họng.

Nội soi còn giúp phát hiện các bệnh lý ở hạ họng thanh quản mà với dụng cụ khám tai mũi họng thông thường không thể phát hiện được, chẳng hạn như viêm thanh quản, polype thanh quản, hạt dây thanh, liệt dây thanh âm. Đặc biệt chỉ có nội soi mới giúp ích thật sự cho việc phát hiện các khối u thanh quản (ung thư thanh quản, bướu máu thanh quản…)
Nội soi tai giúp phát hiện bệnh viêm tai giữa, các trường hợp có rối loạn vận động vòi nhĩ gây ù tai…
 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Đối tác

Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa Quốc tế VietSing