HÀNH TRÌNH THIỆN NGUYỆN HƯỚNG VỀ BIỂN ĐẢO

05/05/2015 08:45 - 712 lượt xem
Hưởng ứng tinh thần “Hướng về Biển đảo Quê hương”, trong các ngày 25 - 26/04/2015, Phòng khám Đa khoa Quốc tế VIETSING phối hợp cùng Đoàn cán bộ TTXVN và Tổng đội Thanh niên xung phong TP Hải Phòng đã có chuyến công tác tình nguyện tại đảo Bạch Long Vỹ.

Vượt qua gần 7 tiếng hành trình trên biển, mãi đến 19h tối ngày 25/4, đoàn mới cập bến đảo Bạch Long Vỹ- Nơi tiền tiêu của Tổ Quốc. Sau bữa ăn tối đầy tình cảm là buổi Giao lưu Văn nghệ giữa Đoàn với Bà con, chiến sỹ đang sinh sống, xây dựng và bảo vệ đảo.

Đoàn múa dân tộc của Huyện Yên Thủy- Hòa Bình biểu diễn khi ra thăm

Cán bộ nhân viên VIETSING giao lưu cùng các Chiến sỹ

Với những tình cảm chân thành nhất, Đoàn cán bộ và Bác sỹ của VIETSING đã nhiệt tình giao lưu với các chiến sỹ đang vất vả ngày đêm canh giữ vùng biển thiêng liêng của Tổ Quốc.

            Buổi sáng hôm sau, Đoàn có dịp đi tìm hiểu đời sống của bà con nơi đây. Nước ngọt là thứ quý hiếm nhất trên đảo, ngoài ra điều kiện giao thương hàng hóa còn nhiều hạn chế, thiếu các vật dụng, đồ dùng sinh hoạt … Đoàn cũng tới thắp hương tại Đài tưởng niệm ghi công các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh bảo vệ đảo và thăm đền thờ Trần Hưng Đạo.

 

Tới thăm Bệnh viên Đa khoa huyện Bạch Long Vỹ Đoàn công tác đã được lắng nghe những khó khăn, thiếu thốn về trang thiết bị, thuốc men và các phương tiện thông tin cần thiết. Chia sẻ khó khăn với huyện đảo, VIETSING đã tặng Bệnh viện đa khoa Bạch Long Vỹ  2  chiếc máy vi tính xách tay đáp ứng nhu cầu về sử dụng công nghệ thông tin của Bệnh viện.

Thăm và tặng quà cho Bệnh viện Đa khoa huyện Bạch Long Vỹ

Mặc dù chỉ gặp mặt trong thời gian rất ngắn nhưng khi chia tay tất cả bà con trên đảo đều lưu luyến vẫy tay chào. Từ trên tàu nhìn lên đảo vẫn thấy lá cờ Tổ quốc bay phấp phới, mọi người đã lặng đi trong xúc động nhưng có lẽ ai ai cũng đang cảm nhận được sự hoà nhịp trong trái tim mình. Tạm biệt đảo, tạm biệt các chiến sĩ bộ đội, tạm biết những người dân mộc mạc, tạm biệt những mầm non của Bạch Long Vĩ, xin gửi tới các bạn sự biết ơn sâu sắc.

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
TIN LIÊN QUAN:
Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa Quốc tế VietSing