Các dấu hiệu của ung thư

03/03/2016 10:19 - 311 lượt xem
8 Dấu hiệu Cảnh báo của bệnh Ung thư hay gặp trong đời thường có thể bạn không biết

 

 • Vết loét khó lành
 • Cần chữa trị kịp thời và không được lơ là với những vết lở loét khó lành trên bất kỳ bộ phận cơ thể nào như lở loét trên da, âm đạo, hoặc khoang miệng.
 • Chảy hoặc rỉ máu bất thường 
  Chảy máu bất thường từ bất kỳ bộ phận nào của cơ thể có thể là dấu hiệu và triệu chứng của bệnh ung thư. Đờm có chứa máu có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư phổi. Phân có lẫn máu (hoặc phân đen hay sậm màu) cũng có thể là một dấu hiệu của ung thư đại trực tràng. Chảy máu âm đạo bất thường có thể là biểu hiện của ung thư tử cung, buồng trứng hoặc cổ tử cung. Chảy máu ở núm vú có thể là một dấu hiệu của ung thư vú.
 • Khối u trong vú hoặc trên các bộ phận khác của cơ thể to lên 
  Dấu hiệu của nhiều bệnh ung thư có thể thấy trên da, đặc biệt là da ở vùng ngực, tinh hoàn, hạch bạch huyết và các mô mềm của cơ thể. U hoặc hạch có thể là dấu hiệu sớm hoặc muộn của bệnh ung thư và phải được báo với bác sĩ, đặc biệt là khi bạn vừa phát hiện ra hoặc phát hiện kích thước của chúng đã tăng lên.
  Khi bạn có thể cảm thấy khối u thì đó là giai đoạn đầu của bệnh ung thư và có thể điều trị thành công. Bạn nên báo cho bác sĩ về khối u hoặc hạch trên bất kỳ bộ phận nào của cơ thể vì đây có thể là dấu hiệu sớm hoặc muộn của ung thư.
 • Thay đổi về chức năng của bàng quang hay thói quen đi đại tiện 
  Táo bón mãn tính, tiêu chảy hoặc thay đổi kích thước phân có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư ruột kết. Đau khi đi tiểu, có máu trong nước tiểu hoặc có thay đổi về chức năng bàng quang (như đi tiểu ít hơn hoặc nhiều hơn) có thể liên quan đến ung thư bàng quang hoặc tuyến tiền liệt. Bạn nên cho bác sĩ của mình biết bất kỳ thay đổi nào về chức năng bàng quang hoặc ruột.
 • Ho dai dẳng hoặc khàn tiếng 
  Ho dai dẳng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư phổi. Khàn tiếng kéo dài có thể là dấu hiệu của ung thư thanh quản (hộp âm) hoặc tuyến giáp.
 • Chứng khó tiêu hoặc khó nuốt 
  Mặc dù chúng thường có những nguyên nhân khác nhưng những triệu chứng này cho thấy bạn có thể bị ung thư thực quản, dạ dày hoặc hầu (họng).
 • Mụn cóc hoặc nốt ruồi gần đây có sự thay đổi 
  Bạn nên ngay lập tức báo cho bác sĩ của mình khi có bất kỳ thay đổi nào về màu sắc, hình dạng, kích thước hoặc đường viền bao quanh mụn cóc hay nốt ruồi. Đó có thể là dấu hiệu của khối u ác tính, nếu được chẩn đoán sớm thì có thể được điều trị thành công.
 • Sốt hoặc sụt cân không rõ nguyên nhân 
  Việc sụt khoảng 5 kg mà không rõ nguyên nhân có thể là dấu hiệu đầu tiên của ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tụy, dạ dày, thực quản hoặc phổi.
  Sốt thường xuất hiện ở giai đoạn muộn của bệnh. Khi ung thư đã lan rộng từ điểm khởi phát đến các bộ phận khác của cơ thể thì hầu hết các bệnh nhân ung thư đều sẽ bị sốt ở một số giai đoạn, đặc biệt là nếu ung thư hoặc quá trình điều trị ung thư ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch và làm giảm khả năng chống nhiễm trùng.

Những dấu hiệu này không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn bị mắc ung thư nhưng nếu bạn vẫn gặp các triệu chứng đó, hãy đến gặp bác sĩ của bạn ngay.

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
TIN LIÊN QUAN:

Đối tác

Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa Quốc tế VietSing