BIỆN PHÁP TỰ PHÒNG TRÁNH MỤN SINH DỤC CHO NAM GIỚI

01/09/2014 09:11 - 116 lượt xem
Có một số biện pháp đơn giản mà nam giới có thể làm để phòng chống nguy cơ lây nhiễm mụn cóc sinh dục.

- Chung thủy 1 vợ 1 chồng. Hãy nhớ rằng, bất cứ khi nào bạn quyết định hoạt động tình dục bừa bãi, tràn lan thì đều có thể có nguy cơ lây truyền mụn cóc sinh dục (được gây ra bởi virus Human Pappiloma).

Do đó bằng cách tránh hoạt động tình dục bừa bãi tức là nam giới đã có thể giảm nguy cơ kết bạn với các điều kiện đáng kể lây truyền mụn cóc. Ngoài ra, điều này còn giúp bạn giảm nguy cơ bị các bệnh nghiêm trọng khác lây truyền qua đường tình dục ghé thăm nữa.

 

MỤN SINH DỤC

>>> Sức khỏe nam giới

>>> Sói tiểu - hiện tượng khó nói của nam giới

>>> Viêm niệu đạo

 

- Cần chung thủy và chỉ quan hệ tình dục với một bạn tình, không quan hệ với những người lạ. Nếu có thể được, nên khuyến khích bạn tình đi tư vấn và xét nghiệm xác định herpes sinh dục.

- Có biện pháp bảo vệ an toàn mỗi khi “yêu”. Để bảo vệ mỗi giây phút thực hành quan hệ tình dục, bạn nên sử dụng bao cao su. Bao cao su có thể giúp ngăn ngừa đáng kể tình trạng lây lan của các mụn cóc sinh dục qua tiếp xúc da trực tiếp.

- Nâng cao thói quen vệ sinh cá nhân hàng ngày sạch sẽ. Những mụn cóc sinh dục thường có thể phát sinh gián tiếp từ việc lười vệ sinh và dẫn tới nhiễm trùng. Do đó, cũng giống như với tất cả các bệnh khác, chăm chỉ duy trì vệ sinh thân thể sạch sẽ có thể làm giảm cơ hội kết thân với mụn cóc sinh dục đáng kể. Theo đó, bạn nên tạo một môi trường sạch sẽ để bảo vệ chính bạn khỏi căn bệnh này và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

- Trong nhiều trường hợp bị mụn cóc sinh dục, bao cao su chỉ có tác dụng làm giảm nguy cơ nhiễm trùng mà không giúp bảo vệ bạn hoàn hảo. Nhưng bạn nên sử dụng chúng vì chúng cũng giúp bảo vệ bản thân bạn khỏi một loạt các bệnh tật khác.

- Không dùng chung đồ dùng cá nhân. Như đã đề cập, mụn cóc sinh dục được gây ra bởi virus u nhú ở người và lây lan qua tiếp xúc da trực tiếp. Hơn nữa, virus gây ra bệnh này là một trong những loại virus có thể tồn tại bên ngoài cơ thể trong một thời gian đáng kể.

Do đó những vật dụng cá nhân như khăn tắm, khăn mặt của bạn nên được dùng riêng nếu bạn muốn bảo vệ bản thân an toàn từ mụn cóc sinh dục để tránh nguy cơ bị bệnh của những đối tác đã nhiễm bệnh này.

 

 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
TIN LIÊN QUAN:
Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa Quốc tế VietSing