18 kết quả nghiên cứu khoa học mới nhất về chấn thương chỉnh hình

24/03/2014 13:34 - 432 lượt xem
18 kết quả nghiên cứu khoa học mới nhất về chấn thương chỉnh hình
Ngày 9/8, Bệnh viện Việt Đức đã tổ chức hội nghị khoa học về chấn thương chỉnh hình (CTCH) lần thứ 2, tại Hà Nội, với sự tham dự của các chuyên khoa đầu ngành, các bác sĩ chuyên ngành khu vực phía Bắc.
 
Đây không chỉ là dịp để các thầy thuốc trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức và nâng cao công tác nghiên cứu khoa học, mà còn là cơ hội cho người bệnh biết được những thành tựu y học, để tìm đúng địa chỉ khi cần thiết.

18 đề tài khoa học được báo cáo là những thành tựu tiêu biểu ở các lĩnh vực trong CTCH, khẳng định bước tiến mạnh mẽ của ngành ngoại khoa Việt Nam, đặc biệt ở BV Việt Đức, là tin vui cho người bệnh khi không còn phải lo lắng đi ra nước ngoài chữa trị với chi phí rất lớn.
 

PGS.TS Nguyễn Văn Thạch, Phó Giám đốc BV Việt Đức, Viện trưởng Viện CTCH, Trưởng khoa phẫu thuật cột sống kiểm tra kết quả phẫu thuật.
 
Những kỹ thuật hiện đại nhất đã được thực hiện thành công: Ứng dụng robot định vị chính xác trong phẫu thuật cột sống; kết quả điều trị u tế bào khổng lồ dưới xương quay bằng phẫu thuật ghép xương mác; điều trị gãy kín đầu dưới xương quay ở người lớn; phẫu thuật nội soi điều trị đứt dây chằng chéo trước khớp gối bằng mảnh ghép gân; áp dụng hút áp lực âm cải tiến trong cố định mảng da ghép tự thân; tạo hình trong bỏng điện da đầu; ứng dụng ghép tế bào gốc mô mỡ tự thân điều trị chấn thương cột sống; phẫu thuật tái tạo gân bánh chè bị đứt đến muộn bằng mảnh ghép gân tự thân.

Theo PGS.TS. Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc BV Việt Đức: Chỉ riêng mổ gù vẹo, tỉ lệ biến chứng khi ở nước ngoài vài năm trước còn là 37%, nhưng hiện ở BV Việt Đức là 0%, dù có trường hợp lệch tới 70 độ, chứng tỏ trình độ của các thầy thuốc cũng như trang thiết bị và kỹ thuật đều đã phát triển nhanh chóng. Chỉ trong năm 2012, riêng Viện CTCH –Bệnh viện Việt Đức đã mổ phiên và mổ cấp cứu hơn 15 ngàn trường hợp, chưa kể 16 ngàn ca điều trị nội trú và gần 60 ngàn người được điều trị ngoại trú.

Điều này có ý nghĩa quan trọng khi ở Việt Nam, số người bị tai nhạn giao thông và tai nạn lao động đang rất lớn, nên yêu cầu điều trị kịp thời rất cấp thiết.
 
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content

Đối tác

Bản quyền thuộc Phòng khám Đa khoa Quốc tế VietSing